Những cách ngừa thai tự nhiên an toàn và hiệu quả nhất
SỨC KHỎE SINH LÝ

Những cách ngừa thai tự nhiên an toàn và hiệu quả nhất

Khi chưa có ý định sinh con hoặc mới sinh nở và muốn kế hoạch hóa thì chị em nên áp dụng những cách ngừa thai hiệu quả dưới đây, để không mang thai ngoài ý muốn. Thực tế cho thấy có rất nhiều biện pháp tránh thai hiệu quả, có thể kiểm soát khả năng mang thai đến 95%. Và chuyên gia Sức khỏe Giới Tính 24h   xin chia sẻ một số cách tránh thai hiệu quả.

Vòng tránh thai

Đây là dụng cụ có tác dụng tránh thai phổ biến và được nhiều chị em tin tưởng. Phương pháp này không gây đau hay ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như đời sống tình dục của chị em. Nếu vợ chồng muốn kế hoạch hóa, có thể tham khảo phương pháp đặt vòng tránh thai này. Tuy nhiên, để có một chiếc vòng tránh thai phù hợp và vừa vặn với cơ thể, chị em nên đến Sức khỏe Giới Tính 24h chuyên khoa để được tư vấn và sử dụng an toàn.

Vòng trái thai giúp em chị em quan hệ không bao giờ có thai và là biện pháp tốt nhất hiện nay

Và cách này chỉ có tác dụng tránh thai chứ không bảo vệ được bạn trước những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Ngoài ta, sử dụng biện pháp này vẫn có nguy cơ bị viêm nhiễm âm đạo.

Thuốc tránh thai

Là phương pháp phổ biến được nhiều phụ nữ áp dụng để ngừa thai bởi tính tiện dụng của nó. Thuốc tránh thai hiện nay có hai loại là thuốc hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp.

Thuốc tránh thai có tác dụng ngăn chặn tinh trùng gặp trứng. Các chuyên gia sức khỏe phụ nữ  của Sức khỏe Giới Tính 24h khuyên rằng, chị em nên sử dụng loại thuốc hàng ngày để không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất khi dùng thuốc hàng ngày là phải uống và mang theo bên mình mỗi ngày.

Miếng dán tránh thai

Các bác sỹ Sức khỏe Giới Tính 24h cho biết :  Là một trong những biện pháp tránh thai được khá nhiều chị em lựa chọn. Đây là loại miếng dán có diện tích nhỏ, bao gồm 2 loại progesterone và hormone estrogen, có thể ngừa thai trong một tuần, ngăn chặn rụng trứng hàng tháng ở phụ nữ, đồng thời tăng chất nhầy ở tử cung, làm mỏng niêm mạc tử cung khiến tinh trùng khó tiếp cận với trứng.

Miếng dán tránh thai : Tiện nhưng dễ nguy

Tuy nhiên, miếng dán tránh thai cũng có tác dụng phụ như nhức nửa đầu, buồn nôn, tăng cân, căng ngực, …

Que cấy tránh thai

Phương pháp này được các chuyên gia cho là hiệu quả tuyệt đối, được cấy dưới da tay không thuận của phụ nữ. Sau khi cấy, que sẽ phát huy tác dụng sau 24 giờ và có hiệu quả trong 3 năm.

Tác dụng phụ: Khoảng 12% chị em bị vô kinh, 24% bị rong kinh, hơn 3% sử dụng que cấy tránh thai cảm thấy đau đầu, và 4% bị mụn trứng cá….

Bao cao su

Hiện nay, biện pháp tránh thai an toàn và phổ biến nhất là sử dụng bao cao su, không chỉ tránh thai mà còn phòng ngừa các bệnh lây qua đường tình dục, thậm chí là HIV, AIDS. Ngày nay, có cả BCS dành cho nam và nữ, hãy áp dụng biện pháp này để thấy được tác dụng của nó, bởi bao cao su không có tác dụng phụ.

Với những cách ngừa thai hiệu quả như trên, hy vợ chị em sẽ có thêm kiến thức và chủ động trong việc phòng tránh thai an toàn – hiệu quả. Cùng Sức khỏe Giới Tính 24h để tìm hiểu nhiều thêm.

Post Comment