Hướng dẫn cách sử dụng bao cao su an toàn cho nữ giới
CHUYỆN EVA

Hướng dẫn cách sử dụng bao cao su an toàn cho nữ giới

Khi nhắc đến bao cao su ( BCS) mọi người vẫn nghĩ rằng đây là thứ dành cho nam giới, ít ai biết đến BCS cũng dành cho nữ. Đây được coi là biện pháp an toàn trong quan hệ tình dục, phòng tránh thai đến 95% và các bệnh lây nhiễm khác qua đường tình dục hiệu quả. Dưới đây là những chia sẻ của các chuyên gia Sức Khỏe Giới Tính 24h về cách sử dụng bao cao su cho nữ.

Bao cao su dành cho nữ được thiết kế như thế nào?

Các bác sỹ Sức Khỏe Giới Tính 24h cho biết : Bao cao su ( BCS) nữ được thiết kế gồm 2 đầu dạng 2 vòng là vòng to và vòng nhỏ. Vòng nhỏ được dùng để nhét sâu vào âm đạo, đầu to dùng để bọc phía ngoài âm đạo, nhằm giúp bao cao su không bị nhét hết vào âm đạo, dễ dàng lấy ra khi quan hệ xong.

Những lưu ý khi sử dụng bao cao su

 Các bác sỹ Sức Khỏe Giới Tính 24h cho biết : Trước khi sử dụng BCS, chị em cần xem kỹ hạn sử dụng trên vỏ bao, nếu đã quá hạn thì mục đích tránh thai sẽ không hiệu quả. Trước khi xé BCS, nữ giới nên dùng tay vê trên vỏ bao, nhằm giúp chất dịch trong bao chảy đều.

Hướng dẫn cách sử dụng bao cao su an toàn cho nữ giới

  1. Chị em bóc vỏ BCS một cách nhẹ nhàng, kéo làm rách bao.
  2. Bóp chặt đầu nhỏ của bao, cầm BCS chắc chắn trên tay.
  3. Lựa chọn tư thế yêu thích hợp để có thể dễ dàng nhét bao cao su vào âm đạo như thế đứng khom, ngồi, ngồi xổm, hoặc nằm.
  4. Một tay cầm BCS, tay kia vạch môi sinh dục dẫn đường, sau đó đưa BCS vào âm đạo, đưa sâu đến mức hết cỡ. Có thể nhờ bạn tình dùng ngón tay để đẩy vào sâu trong âm đạo.
  5. Khi bắt đầu quá trình quan hệ, không nên đưa dương vật không vào trong bao.
  6. Khi quan hệ xong, xoắn miệng bao cao su lại để giữ tinh dịch bên trong sau đó kéo nhẹ BCS ra ngoài.

Nữ giới sử dụng bao cao su có thực sự an toàn không?

Các bác sỹ Sức Khỏe Giới Tính 24h cho biết : Đặt bao cao su vào âm đạo của nữ nhằm ngăn chặn tinh trùng đi vào âm đạo và tử cung, không cho quá trình thụ thai diễn ra.

BCS nữ được thiết kế bên trong có vòng nhỏ di động giúp chị em dễ dàng đưa vào âm đạo, còn vòng lớn ở bên ngoài có tác dụng giữ không cho tuột bao vào bên trong, chiều dài của BCS có thể che kín dương vật khi giao hợp.

Loại BCS nữ có tác dụng phòng tránh thai và tránh lây truyền các bệnh đường tình dục, bao gồm cả HIV. Nên sử dụng BCS một lần duy nhất, không nên sử dụng nhiều lần.

Những tình huống sử dụng bao cao su sai cách

– Để BCS trong túi hoặc sau ví, bởi túi và ví khá chật hẹp, lực ma sát nhiều, nhiệt độ cao có thể khiến BCS mất tác dụng.

– Sử dụng BCS hết hạn, do đó chị em nên đọc kỹ thông tin sản phẩm trước khi dùng.

Việc dùng BCS đúng cách chính là bạn đang tạo cho mình một cuộc sống văn minh và an toàn.

Và đội ngũ tư vấn Sức Khỏe Giới Tính 24h  luôn túc trực để nghe máy của bạn đọc, mang đến những giải đáp nhanh nhất, thỏa đáng nhất. Nếu có thắc mắc hay tâm sự “ khó nói”, chị em hãy mạnh dạn chia sẻ với Sức Khỏe Giới Tính 24h

Post Comment