CHUYỆN ADAM CHUYỆN EVA

Cách tính ngày rụng trứng của phụ nữ chính xác nhất

Khi vợ mang thai các ông chồng hay ngại ngùng chuyện “ chăn gối”. Còn các nàng thì lo lắng cho con cũng như tìm đủ phương pháp “ kiêng cữ” trong thời gian mang thai. Vậy, cách quan hệ tình dục khi đang mang thai như thế nào? Hãy cùng các Sức khỏe giới tính 24h tìm hiểu qua bài viết sau.

Chuyện “ bầu bí” có ảnh hưởng đến hạnh phúc chăn gối không?

Theo các bác sĩ Sức khỏe giới tính 24h  cho biết, tình dục trong lúc mang thai vẫn đảm bảo an toàn cho bé nếu như thực hiện đúng cách và nhẹ nhàng. Thường thì thai nhi được bảo vệ tương đối nhờ nước ối, màng ối vững chắc kết hợp với nút nhầy che kín cổ tử cung. Do đó, những tác động khi quan hệ sẽ khó có thể chạm đến thai nhi.

Tuy nhiên, nhiều cặp vợ chồng sợ ảnh hưởng đến bé khi quan hệ hoặc họ lo ngại bị sẩy thai nên không dám giao hợp khi đang mang thai. Thực tế cho thấy, không có căn cứ nào chứng minh được điều này, nguyên nhân sẩy thai thường do rối loạn nhiễm sắc thể hoặc thai nhi ở thời gian đầu bất thường.

Cách quan hệ tình dục khi đang mang thai

Các bác sĩ  cho biết thêm, chị em đang mang thai vẫn có thể quan hệ tình dục với chồng, nếu áp dụng những tư thế dưới đây sẽ không ảnh hưởng đến thai nhi.

– Mặt đối mặt: Là tư thế quan hệ khi mang thai an toàn, vị trí này không gây áp lực ở vùng bụng nhưng thể hiện tình cảm với nhau. Tuy nhiên, tư thế này không nên dùng cho các bà bầu đang ở giai đoạn cuối thai kỳ, bởi nó gây áp lực cho vùng bụng.

– Tư thế phía sau: Yêu từ phía sau cũng là một tư thế quan hệ tình dục an toàn khi mang thai, đây là tư thế được nhiều ông chồng lựa chọn bởi nó không tác động đến phía trước vùng bụng.

– Tư thế song song: Tư thế này không chỉ không gây ảnh hưởng đến vùng bụng mà còn tạo cảm giác thân mật với người vợ, khá an toàn cho thai nhi.

Những lưu ý khi quan hệ trong lúc đang mang thai

– Nếu quan hệ bằng miệng thì bạn tình ( chồng) không được thổi không khí vào âm đạo của bạn gái 9 vợ) bởi nó có thể gây tắc mạch khí, ảnh hưởng đến mẹ và thai nhi.

– Không nên “ yêu” quá cuồng nhiệt, nên thực hiện các tư thế khó và trực tiếp tác động đến vùng bụng.

– Ở những tháng cuối của thai kỳ, các bà bầu không nên quan hệ vì bụng đã to và khá nặng nề.

Lời khuyên: Khi mang thai, chị em nên tránh quan hệ bằng các tư thế truyền thống bởi những tư thế này sẽ gây áp lực đến bụng bầu, gây nguy hiểm cho thai nhi. Ngoài ra, bà bầu cũng không nên quan hệ bằng đường miệng và đường hậu môn để tránh viêm nhiễm, tác động xấu đến thai nhi.

Post Comment