CHUYỆN ADAM CHUYỆN EVA TÌNH YÊU- GIA ĐÌNH

Cách tính ngày quan hệ tình dục để dễ có thai

Hỏi: Chào bác sĩ! Em năm nay 26 tuổi và đã lấy chồng được 4 tháng, bây giờ vợ chồng em muốn có em bé. Vậy xin hỏi bác sĩ Sức khỏe giới tính 24h, cách quan hệ để có thai là vào ngày nào ạ? Ngày hành kinh của em là 10/8, chu kỳ 30 ngày. Em xin cảm ơn! ( Thu Lan – TPHCM).

Trả lời: Thu Lan thân mến! Mỗi chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ gồm 3 giai đoạn. Ở giai đoạn đầu thời kỳ hành kinh thường kéo dài, ( thường đến ngày 14), giai đoạn 2 là 24 tiếng tiếp theo – rụng trứng và giai đoạn 3 là 14 ngày cuối.

Dù vòng kinh của bạn có bao nhiêu ngày thì thời gian ổn định nhất là 14 ngày. Và ngày rụng trứng của bạn là ngày thứ 16 của chu kỳ kinh, bạn cứ lấy ngày 10/8 vừa rồi cộng thêm 16 sẽ ra ngày chính xác.

Thời điểm quan hệ thích hợp nhất giúp chị em dễ mang thai.

Theo các bác sĩ sản phụ khoa Sức khỏe giới tính 24h cho biết  Quá trình thụ thai chỉ diễn ra khi tinh trùng gặp trứng, do đó, để dễ mang thai vợ chồng nên quan hệ trước thời điểm rụng trứng.

Thời điểm quan hệ thích hợp nhất giúp chị em dễ mang thai.

Đừng lo lắng rằng quan hệ sớm sẽ khiến tinh trùng chết trước khi trứng rụng, bởi tinh trùng có thể sống trong 24 tiếng sau khi trứng rụng. Chính vì vậy, quan hệ nhiều lần trước khi rụng trứng sẽ làm tăng nguy cơ mang thai.

Tư thế yêu giúp chị em dễ mang thai

Với con trai ( dân trong nghề) “ yêu” có thể có nhiều tư thế “ yêu” độc đáo, khác lại và hấp dẫn. Tuy nhiên, tư thế quan hệ truyền thống “ nam trên, nữ dưới” vẫn là tư thế dễ thụ thai nhất.

Tư thế này có thể giúp cho tinh trùng đi sâu vào âm đạo và đến tử cung, gặp trứng sớm nhất. Khi giao hợp xong, không nên đứng dậy ngay mà nên nằm thư giãn khoảng 15 phút để tinh trùng nằm lại trong âm đạo được lâu.

Tâm trạng khi yêu

Theo các bác sĩ Sức khỏe giới tính 24h cho biết Nhiều cặp vợ chồng cố gắng quan hệ nhiều lần để dễ mang thai, điều này không tốt cho hoạt động tình dục bởi sẽ khiến cả hai đau, không thoải mái, không lên đỉnh khiến tinh trùng không đi vào tử cung để gặp trứng, quá trình thụ thai không xảy ra.

Tóm lại, khi cả hai cùng thăng hoa thì khả năng thụ thai sẽ rất cao, vì thế, tâm trạng khi yêu đóng giữ vai trò vô cùng quan trọng với khả năng sinh con của vợ chồng bạn.

Tần suất khi yêu

Theo các bác sĩ sản phụ khoa Sức khỏe giới tính 24h cho biết Vợ chồng bạn nên quan hệ tình dục điều đặn, để giúp cho quá trình thụ thai diễn ra nhanh chóng. Nên quan hệ 3 lần trên một tuần.

Như vậy, nếu các cặp vợ chồng muốn thụ thai, có con theo ý muốn thì nên chọn cho mình một thời điểm “ quan hệ” thích hợp. Tuy nhiên, những cách thụ thai này không phải là phương pháp mang lại hiệu quả cao, do đó, bạn đừng nên quá kỳ vọng.

Trên đây là những giới thiệu của các chuyên gia Sức khỏe giới tính 24h về thời điểm dễ thụ thai nhất, nếu chị em vẫn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm, có thể liên hệ đến hotline 028 39 233 666 để được bác sĩ tư vấn thêm.

Post Comment